• [cokhithongphat.com]-Ngành cơ khí gian nan tận dụng cơ hội

  [cokhithongphat.com]-Ngành cơ khí gian nan tận dụng cơ hội

  Cokhithongphat.com cập nhật tin tức mới nhất về ngành cơ khí trong nước. Trong thời gian qua, mặc dù Chính phủ đã ban hành nhiều cơ chế chính sách nhằm thúc đẩy phát triển ngành cơ khí, song đến nay ngành này vẫn đang gặp muôn vàn khó khăn trong tiếp cận vốn, thị trường... Nguyên nhân chính được xác định là do hệ thống cơ chế chính sách.

 • [cokhithongphat.com]-Cần chủ động bảo vệ lợi ích cơ khí trong nước

  [cokhithongphat.com]-Cần chủ động bảo vệ lợi ích cơ khí trong nước

  Cokhithongphat.com cập nhật tin tức mới nhất về ngành cơ khí. Các DN mong muốn hệ thống chính sách của Nhà nước sẽ bảo vệ được thị trường cơ khí trong nước. Mỗi năm chúng ta bỏ ra nhiều tỷ USD để NK các máy móc thiết bị và nhiều tỷ USD để xây dựng các dự án, công trình công nghiệp như nhiệt điện, bô xít, cầu đường, cảng... là những công trình có mặt ngành cơ khí.

 • [cokhithongphat.com]-Hàng nghìn lao động ngành cơ khí Đức đình công

  [cokhithongphat.com]-Hàng nghìn lao động ngành cơ khí Đức đình công

  Cokhithongphat.com cập nhật tin tức mới nhất về ngành cơ khí. Các cuộc đình công đã diễn ra tại nhiều thành phố của Đức như Cologne, Bremen, Neckarsulm và Paderborn. Theo lời kêu gọi của Công đoàn ngành cơ khí liên bang Đức (IG Metall), từ ngày 29/1, hàng nghìn người lao động trong ngành điện và cơ khí tại nước này đã tiến hành đình công

 • [cokhithongphat.com]-Doanh Nghiệp ưu tư quá nhiều

  [cokhithongphat.com]-Doanh Nghiệp ưu tư quá nhiều

  Cokhithongphat.com cập nhật tin tức mới nhất về ngành cơ khí. Nhiều vướng mắc liên quan đến cơ chế vốn, chính sách vẫn đang là lực cản lớn đối với doanh nghiệp. Với tinh thần lắng nghe doanh nghiệp (DN), sáng 3-3, lãnh đạo TP HCM đã gặp gỡ 123 DN tiêu biểu trên địa bàn nhằm tìm giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho DN.

 • [cokhithongphat.com]-Quảng Nam muốn thành lập KCN hỗ trợ ngành cơ khí

  [cokhithongphat.com]-Quảng Nam muốn thành lập KCN hỗ trợ ngành cơ khí

  Cokhithongphat.com cập nhật tin tức mới nhất về ngành cơ khí, Quảng Nam muốn thành lập KCN hỗ trợ ngành cơ khí. Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa lấy ý kiến các bộ, ngành về Đề án phát triển Khu công nghiệp hỗ trợ ngành cơ khí tại khu kinh tế mở Chu Lai do UBND tỉnh Quảng Nam xây dựng. 

 • [cokhithongphat.com]-Ngành cơ khí nên tham gia vào chuỗi sản phẩm toàn cầu

  [cokhithongphat.com]-Ngành cơ khí nên tham gia vào chuỗi sản phẩm toàn cầu

  Để tháo gỡ dần những khó khăn, ngành cơ khí nên phát triển theo hướng tham gia vào chuỗi sản phẩm toàn cầu, đề cao năng lực tư vấn, quản lý... Cokhithongphat.com cập nhật tin tức mới về ngành cơ khí, Tính đến thời điểm này, hầu hết các doanh nghiệp cơ khí đã được cổ phần hóa và cơ bản hoàn thành tái cơ cấu.

 • [cokhithongphat.com]-Xã Hội hóa tạo động lực cho ngành cơ khí

  [cokhithongphat.com]-Xã Hội hóa tạo động lực cho ngành cơ khí

  Sáng 11/3, phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo chương trình sản phẩm cơ khí trọng điểm, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu cần nâng cao năng lực tư vấn, quản lý dự án cơ khí. Cokhithongphat.com cập nhật tin tức mới nhất trong ngành cơ khí như sau:

 • [cokhithongphat.com]-Cơ khí khó tiếp cận ưu đãi

  [cokhithongphat.com]-Cơ khí khó tiếp cận ưu đãi

  Một cơ chế ưu đãi mới về vốn, tín dụng đầu tư, thuế phí và chính sách kích cầu cho DN ngành cơ khí thay thế Quyết định 10/2009/QĐ-TTg đang được Bộ Công Thương tích cực soạn thảo, trình Chính phủ trong thời gian tới. Nhưng các DN ngành cơ khí cho rằng từ chính sách đến thực tiễn đang có khoảng cách rất lớn, trong 5 năm qua DN gặp khó vì không thể tiếp cận các chính sách ưu đãi từ Quyết định 10.

 • [cokhithongphat.com]-Khi cơ khí còn phụ thuộc

  [cokhithongphat.com]-Khi cơ khí còn phụ thuộc

  (DĐDN) -  Hầu hết các nguyên liệu vật tư thiết bị đầu vào để sản xuất các sản phẩm cơ khí chủ lực trên địa bàn BR - VT đang phải nhập khẩu, có khi chiếm tới 75% giá trị sản phẩm.

 • [cokhithongphat.com]-Tiêu thụ thép sẽ không tăng trưởng đột biến

  [cokhithongphat.com]-Tiêu thụ thép sẽ không tăng trưởng đột biến

  Tình hình tiêu thụ của thị trường thép những tháng qua đã có nhiều khởi sắc so với năm 2013 dự báo sẽ khả quan hơn khi bước vào mùa xây dựng. Song, nhiều chuyên gia nhận định, từ nay đến hết năm 2014 và những tháng đầu năm 2015, thị trường tiêu thụ thép trong nước vẫn sẽ gặp không ít khó khăn.