[Cokhithongphat.com]- Ngành cơ khí nên tham gia vào chuỗi sản phẩm toàn cầu

Để tháo gỡ dần những khó khăn, ngành cơ khí nên phát triển theo hướng tham gia vào chuỗi sản phẩm toàn cầu, đề cao năng lực tư vấn, quản lý... Cokhithongphat.com cập nhật tin tức mới về ngành cơ khí, Tính đến thời điểm này, hầu hết các doanh nghiệp cơ khí đã được cổ phần hóa và cơ bản hoàn thành tái cơ cấu.

Sáng 11/3, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Nhà nước về Chương trình sản phẩm cơ khí trọng điểm đã tiến hành họp tổng kết công tác năm 2014 và đề ra nhiệm vụ công tác trong thời gian tới. Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

cokhithongphat.com - Ngành cơ khí

Hình ảnh: Ông Hoàng Trung Hải

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, năm 2014, sản phẩm xuất khẩu của ngành cơ khí Việt Nam đạt hơn 13 tỷ USD, tiếp tục duy trì tăng trưởng. Một số phân ngành cơ khí có khởi sắc, chọn được đúng dòng sản phẩm và công nghệ phù hợp với năng lực sản xuất, đáp ứng yêu cầu của thị trường. Trong đó, nổi bật là một số ngành như: chế tạo thiết bị cơ khí thủy công, sản xuất xe gắn máy, ngành xi măng, ngành chế tạo thiết bị điện...

Tuy nhiên, nếu so với mục tiêu đáp ứng tối thiểu 45 - 50% nhu cầu sản phẩm cơ khí cả nước trong Chiến lược phát triển công nghiệp cơ khí giai đoạn 2002 - 2010 thì kết quả này vẫn còn quá khiêm tốn. Trong 5 năm qua, đã có 5.500 doanh nghiệp cơ khí phá sản. Hiện có hơn 3.500 doanh nghiệp đang hoạt động nhưng số doanh nghiệp làm ăn thực sự hiệu quả chỉ dừng lại ở vài chục doanh nghiệp. Tính đến thời điểm này, hầu hết các doanh nghiệp cơ khí đã được cổ phần hóa và cơ bản hoàn thành tái cơ cấu.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định, để tháo gỡ dần những khó khăn, ngành cơ khí nên phát triển theo hướng tham gia vào chuỗi sản phẩm toàn cầu, đề cao năng lực tư vấn, quản lý dự án. Bởi Việt Nam được thế giới đánh giá cao trong khối ASEAN về năng lực làm cơ khí, nhưng công tác tổ chức sản xuất chưa tốt.

(Sưu Tầm)

Liên hệ tư vấn

Đến với Cơ Khí Thông Phát thông qua website: cokhithongphat.com Quý khách sẽ được cung cấp những dịch vụ hậu mãi, chất lượng và giá thành hợp lý. Các sản phẩm của cokhithongphat.com được sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại, có độ chính xác và đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ cho mỗi sản phẩm.

Thông tin liên hệ cokhithongphat.com

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ THÔNG PHÁT

  • Địa chỉ: Số 416/3, Khu phố Thạnh Bình, Phường An Thạnh, TX Dĩ An, Bình Dương
  • Hotline: 0933 27 30 80 - 0909 077 254
  • Website: cokhithongphat.com

Tin tức & sự kiện liên quan