Cokhithongphat.com - Lãnh đạo TP gặp gỡ DN đầu năm: Khuyến khích đầu tư 9 ngành dịch vụ

Cokhithongphat.com cập nhật tin tức mới nhất về ngành cơ khí Việt Nam. Sáng 3-3, lãnh đạo UBND TP.HCM đã gặp gỡ 123 doanh nghiệp tiêu biểu của TP trong các ngành cơ khí, giày da, dệt may, điện tử, công nghệ thông tin, lương thực...

Ông Tất Thành Cang, Phó chủ tịch UBND TP, cho biết năm 2015 TP sẽ tập trung triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm thúc đẩy tăng trưởng  GDP 9,5%-10% với trọng tâm là chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng nâng cao chất lượng tăng trưởng, hiệu quả và sức cạnh tranh. TP sẽ tiếp tục đầu tư, nâng cấp hạ tầng, bảo vệ môi trường, cải cách hành chính, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, cải thiện môi trường đầu tư.

cokhithongphat - Lãnh đạo TP khuyến khích DN đầu tư 9 ngành dịch vụ

Hình ảnh: Sưu Tầm

Ông Lê Văn Khoa, Giám đốc Sở Công Thương TP, cho biết năm 2015, TP khuyến khích đầu tư vào 9 nhóm ngành dich vụ như tài chính – tín dụng, thương mại, vận tải – kho bãi, dịch vụ cảng – hậu cần cảng, bưu chính – viễn thông, công nghệ thông tin, bất động sản, du lịch, y tế, giáo dục... Ngoài ra TP cũng sẽ triển khai chương trình kết nối cung cầu hàng hóa với các tỉnh thành Đông – Tây Nam Bộ kết nối ngân hàng – doanh nghiệp để có các gói tín dụng lãi suất ưu đãi.

Ông Nguyễn Văn Bé, Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Khu công nghiệp TP.HCM, cho biết hơn một năm qua các khu công nghiệp bị vướng trong việc xác định và nộp tiền thuê đất. Doanh nghiệp muốn được nộp tiền sớm và nộp với giá hợp lý. Nếu không nộp tiền được thì doanh nghiệp cũng không được dùng giấy tờ đất đi thế chấp ngân hàng.

Theo Luật Đất đai 2013 thì các tỉnh thành phải định lại giá đất các khu chế xuất, công nghiệp mới xác định tiền thuê đất. Tuy nhiên việc định giá này hơn một năm rồi chưa làm xong nên doanh nghiệp bị vướng theo. Có 16 khu thì trong đó Tân ThuậnLinh Trung đã nộp xong nhưng các khu còn lại thì vướng như Vĩnh Lộc, Tân Bình, Tân Tạo, Tây Bắc Củ Chi...

(Sưu Tầm)

Liên hệ tư vấn

Đến với Cơ Khí Thông Phát thông qua website: cokhithongphat.com Quý khách sẽ được cung cấp những dịch vụ hậu mãi, chất lượng và giá thành hợp lý. Các sản phẩm của cokhithongphat.com được sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại, có độ chính xác và đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ cho mỗi sản phẩm.

Thông tin liên hệ cokhithongphat.com

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ THÔNG PHÁT

  • Địa chỉ: Số 416/3, Khu phố Thạnh Bình, Phường An Thạnh, TX Dĩ An, Bình Dương
  • Hotline: 0933 27 30 80 - 0909 077 254
  • Website: cokhithongphat.com

Tin tức & sự kiện liên quan