• Cách chọn mua máy phay CNC cũ

  Cách chọn mua máy phay CNC cũ

  Do đặc điểm tài chính và nhu cầu cần khấu hao nhanh tài sản, đa phần các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường chọn phương án đầu tư máy cũ hơn là mua máy mới với giá thành chênh lệch rất nhiều lần. Dưới đây là vài ý kiến chủ quan mang tính chất tham khảo khi cần mua máy phay CNC cũ.

 • Ngành thép năm 2015 vẫn còn chật vật

  Ngành thép năm 2015 vẫn còn chật vật

  Năm 2014, dù đã có nhiều DN thép tăng trưởng khá, nhiều DN chấm dứt được đà thua lỗ, song bước sang năm 2015 dự báo tiếp tục là một năm đầy khó khăn đối với các DN ngành thép khi phải đối mặt với nguồn cung vượt cầu, sự bảo hộ bằng thuế quan sẽ giảm khiến ngành thép chịu sự cạnh tranh khốc liệt của thép NK.

 • [cokhithongphat.com]-Vướng nhiều "Nút thắt" trong sx cơ khí

  [cokhithongphat.com]-Vướng nhiều "Nút thắt" trong sx cơ khí

  Cokhithongphat.com cập nhật tin tức mới nhất về ngành cơ khí Việt Nam. “Thế hệ trẻ bây giờ chỉ thích làm thương mại, dịch vụ. Ít người muốn đầu tư xây nhà xưởng để sản xuất vì cơ chế chính sách chưa khuyến khích DN bỏ vốn cho sản xuất”, lời tâm sự của một chủ DN trong lĩnh vực lắp ráp đã chỉ ra một trong những “nút thắt” lớn của ngành sản xuất cơ khí hiện nay.

 • [cokhithongphat.com]-Gỡ khó và đồng hành cùng DN

  [cokhithongphat.com]-Gỡ khó và đồng hành cùng DN

  Cokhithongphat.com cập nhật tin tức mới nhất về ngành cơ khí Việt Nam. Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh kiến nghị thành phố ba lĩnh vực cần tập trung quan tâm: hỗ trợ DN phát triển nguồn nhân lực; tháo gỡ cơ chế chính sách cho DN

 • [cokhithongphat.com]-Lãnh đạo TP khuyến khích DN đầu tư 9 ngành dịch vụ

  [cokhithongphat.com]-Lãnh đạo TP khuyến khích DN đầu tư 9 ngành dịch vụ

  Cokhithongphat.com cập nhật tin tức mới nhất về ngành cơ khí Việt Nam. Sáng 3-3, lãnh đạo UBND TP.HCM đã gặp gỡ 123 doanh nghiệp tiêu biểu của TP trong các ngành cơ khí, giày da, dệt may, điện tử, công nghệ thông tin, lương thực...

 • [cokhithongphat.com]-Doanh nghiệp cơ khí thiếu vốn

  [cokhithongphat.com]-Doanh nghiệp cơ khí thiếu vốn

  Cokhithongphat.com cập nhật tin tức mới nhất về ngành cơ khí Việt Nam. Doanh nghiệp cơ khí khi đi vay vốn thường bị ngân hàng từ chối vì số tiền quá lớn. 

 • [cokhithongphat.com]-Ngành cơ khí xác lập lại vị thế

  [cokhithongphat.com]-Ngành cơ khí xác lập lại vị thế

  Cokhithongphat.com cập nhật những thông tin mới nhất về ngành cơ khí Việt Nam. Bắt đầu từ đổi mới tư duy - Phải khẳng định rằng dư địa phát triển ngành cơ khí còn khá lớn. Giá trị sản xuất hằng năm đạt khoảng 16 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng 20%/năm, tuy nhiên, khả năng đáp ứng nhu cầu nội địa hóa mới chỉ đạt khoảng 35%.

 • [cokhithongphat.com]-Ngành cơ khí-điện đứng trước nguy cơ phá sản

  [cokhithongphat.com]-Ngành cơ khí-điện đứng trước nguy cơ phá sản

  Cokhithongphat.com cập nhật tin tức mới nhất về ngành cơ khí Việt Nam. Cần phải báo động rằng, các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực cơ khí - điện của nước ta đang gặp rất nhiều khó khăn, không còn sức cạnh tranh và có nguy cơ phá sản hàng loạt. Nguyên nhân một phần là do doanh nghiệp không cạnh tranh được với hàng hóa

 • [cokhithongphat.com]-Ngành cơ khí gian nan tận dụng cơ hội

  [cokhithongphat.com]-Ngành cơ khí gian nan tận dụng cơ hội

  Cokhithongphat.com cập nhật tin tức mới nhất về ngành cơ khí trong nước. Trong thời gian qua, mặc dù Chính phủ đã ban hành nhiều cơ chế chính sách nhằm thúc đẩy phát triển ngành cơ khí, song đến nay ngành này vẫn đang gặp muôn vàn khó khăn trong tiếp cận vốn, thị trường... Nguyên nhân chính được xác định là do hệ thống cơ chế chính sách.

 • [cokhithongphat.com]-Cần chủ động bảo vệ lợi ích cơ khí trong nước

  [cokhithongphat.com]-Cần chủ động bảo vệ lợi ích cơ khí trong nước

  Cokhithongphat.com cập nhật tin tức mới nhất về ngành cơ khí. Các DN mong muốn hệ thống chính sách của Nhà nước sẽ bảo vệ được thị trường cơ khí trong nước. Mỗi năm chúng ta bỏ ra nhiều tỷ USD để NK các máy móc thiết bị và nhiều tỷ USD để xây dựng các dự án, công trình công nghiệp như nhiệt điện, bô xít, cầu đường, cảng... là những công trình có mặt ngành cơ khí.