• Nguyên tắc an toàn lao động trong ngành cơ khí

  Nguyên tắc an toàn lao động trong ngành cơ khí

  Khi làm việc tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp có thể xảy ra nhiều hay ít tuỳ thuộc vào loại máy, thiết bị, tuỳ theo cách bố trí máy, cách bố trí chỗ làm việc, cách thông gió, chiếu sáng và tuỳ theo mức độ cơ khí hoá, tự động hoá. 

   

 • Cách chọn mua máy phay CNC cũ

  Cách chọn mua máy phay CNC cũ

  Do đặc điểm tài chính và nhu cầu cần khấu hao nhanh tài sản, đa phần các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường chọn phương án đầu tư máy cũ hơn là mua máy mới với giá thành chênh lệch rất nhiều lần. Dưới đây là vài ý kiến chủ quan mang tính chất tham khảo khi cần mua máy phay CNC cũ.

 • Ngành thép năm 2015 vẫn còn chật vật

  Ngành thép năm 2015 vẫn còn chật vật

  Năm 2014, dù đã có nhiều DN thép tăng trưởng khá, nhiều DN chấm dứt được đà thua lỗ, song bước sang năm 2015 dự báo tiếp tục là một năm đầy khó khăn đối với các DN ngành thép khi phải đối mặt với nguồn cung vượt cầu, sự bảo hộ bằng thuế quan sẽ giảm khiến ngành thép chịu sự cạnh tranh khốc liệt của thép NK.

 • 5 loại thực pẩm có lợi cho sức khỏe

  5 loại thực pẩm có lợi cho sức khỏe

   

  Để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, con người thường hay hướng đến những loại thực phẩmcông nghiệp đã qua chế biến do tính chất tiện lợi và cảm giác an tâm (vì được nghe và nhìn thấy tác dụng thông qua quảng cáo….). Tuy nhiên, các loại thực phẩm tự nhiên lại rất hữu ích nằm trong chế độ ăn uống, cân bằng để giữ cho cơ thể chúng ta luôn khỏe mạnh.

 • [cokhithongphat.com]-Vướng nhiều "Nút thắt" trong sx cơ khí

  [cokhithongphat.com]-Vướng nhiều "Nút thắt" trong sx cơ khí

  Cokhithongphat.com cập nhật tin tức mới nhất về ngành cơ khí Việt Nam. “Thế hệ trẻ bây giờ chỉ thích làm thương mại, dịch vụ. Ít người muốn đầu tư xây nhà xưởng để sản xuất vì cơ chế chính sách chưa khuyến khích DN bỏ vốn cho sản xuất”, lời tâm sự của một chủ DN trong lĩnh vực lắp ráp đã chỉ ra một trong những “nút thắt” lớn của ngành sản xuất cơ khí hiện nay.

 • [cokhithongphat.com]-Gỡ khó và đồng hành cùng DN

  [cokhithongphat.com]-Gỡ khó và đồng hành cùng DN

  Cokhithongphat.com cập nhật tin tức mới nhất về ngành cơ khí Việt Nam. Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh kiến nghị thành phố ba lĩnh vực cần tập trung quan tâm: hỗ trợ DN phát triển nguồn nhân lực; tháo gỡ cơ chế chính sách cho DN

 • [cokhithongphat.com]-Lãnh đạo TP khuyến khích DN đầu tư 9 ngành dịch vụ

  [cokhithongphat.com]-Lãnh đạo TP khuyến khích DN đầu tư 9 ngành dịch vụ

  Cokhithongphat.com cập nhật tin tức mới nhất về ngành cơ khí Việt Nam. Sáng 3-3, lãnh đạo UBND TP.HCM đã gặp gỡ 123 doanh nghiệp tiêu biểu của TP trong các ngành cơ khí, giày da, dệt may, điện tử, công nghệ thông tin, lương thực...

 • [cokhithongphat.com]-Doanh nghiệp cơ khí thiếu vốn

  [cokhithongphat.com]-Doanh nghiệp cơ khí thiếu vốn

  Cokhithongphat.com cập nhật tin tức mới nhất về ngành cơ khí Việt Nam. Doanh nghiệp cơ khí khi đi vay vốn thường bị ngân hàng từ chối vì số tiền quá lớn. 

 • [cokhithongphat.com]-Ngành cơ khí xác lập lại vị thế

  [cokhithongphat.com]-Ngành cơ khí xác lập lại vị thế

  Cokhithongphat.com cập nhật những thông tin mới nhất về ngành cơ khí Việt Nam. Bắt đầu từ đổi mới tư duy - Phải khẳng định rằng dư địa phát triển ngành cơ khí còn khá lớn. Giá trị sản xuất hằng năm đạt khoảng 16 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng 20%/năm, tuy nhiên, khả năng đáp ứng nhu cầu nội địa hóa mới chỉ đạt khoảng 35%.

 • [cokhithongphat.com]-Ngành cơ khí-điện đứng trước nguy cơ phá sản

  [cokhithongphat.com]-Ngành cơ khí-điện đứng trước nguy cơ phá sản

  Cokhithongphat.com cập nhật tin tức mới nhất về ngành cơ khí Việt Nam. Cần phải báo động rằng, các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực cơ khí - điện của nước ta đang gặp rất nhiều khó khăn, không còn sức cạnh tranh và có nguy cơ phá sản hàng loạt. Nguyên nhân một phần là do doanh nghiệp không cạnh tranh được với hàng hóa