[cokhithongphat.com]-Hàng nghìn công nhân Đức đình công đòi tăng lương

Cokhithongphat.com cập nhật tin tức mới nhất về ngành cơ khí. Các cuộc đình công đã diễn ra tại nhiều thành phố của Đức như Cologne, Bremen, Neckarsulm và Paderborn. Theo lời kêu gọi của Công đoàn ngành cơ khí liên bang Đức (IG Metall), từ ngày 29/1, hàng nghìn người lao động trong ngành điện và cơ khí tại nước này đã tiến hành đình công.

cokhithongphat - Công nhân Đức đình công

Hình ảnh: Minh họa

Dự kiến kéo dài tới ngày 11/2, nhằm yêu cầu giới chủ tăng 5,5% lương cũng như điều chỉnh chế độ hưu trí và đào tạo nghề.

Riêng tại bang Nordrhein-Westfalen, số lao động tham gia đình công là hơn 3.000 người. Khoảng 800 công nhân của tập đoàn sản xuất xe hơi Daimler tại Stuttgart cũng tham gia.

Theo chủ tịch IG Metall Detlef Wetzel, tình hình kinh tế Đức đang ổn định và có triển vọng tăng trưởng tốt, do đó việc đàm phán các mức lương năm 2015 giữa người lao động và giới chủ ngành cơ khí là cần thiết.

cokhithongphat - Công nhân Đức đình công

Hình ảnh: Minh họa

Tại Đức, cơ khí và điện là ngành công nghiệp lớn nhất với 24.000 doanh nghiệp bao gồm các lĩnh vực chế tạo máy, xe hơi, công nghệ điện và gia công cơ khí.

Theo thống kê, hàng năm những ngành này đóng góp khoảng 1.000 tỷ euro cho nền kinh tế Đức. Tổng số lao động hưởng lương trong ngành cơ khí và điện lên tới 3,8 triệu người

(Sưu Tầm)

Liên hệ tư vấn

Đến với Cơ Khí Thông Phát thông qua website: cokhithongphat.com Quý khách sẽ được cung cấp những dịch vụ hậu mãi, chất lượng và giá thành hợp lý. Các sản phẩm của cokhithongphat.com được sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại, có độ chính xác và đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ cho mỗi sản phẩm.

Thông tin liên hệ cokhithongphat.com

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ THÔNG PHÁT

  • Địa chỉ: Số 416/3, Khu phố Thạnh Bình, Phường An Thạnh, TX Dĩ An, Bình Dương
  • Hotline: 0933 27 30 80 - 0909 077 254
  • Website: cokhithongphat.com