Cokhithongphat.com giới thiệu công nghệ nhuộm đen sắt thép

Công nghệ nhuộm đen thép nhằm tạo ra một lớp phủ chuyển đổi có khả năng chóng ăn mòn khá tốt, tạo vẻ thẩm mỹ cho sản phẩm, giúp bề mặt kim loại giảm khả năng chói sang và không bị chói mắt trong các dụng cụ cắt gọt, vũ khí, dụng cụ quang học, . . đồng thời không biến tính vật liệu, không thay đổi kích thước và tính năng cơ bản của bề mặt kim loại nên được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp.

Các phương pháp thường dùng để tạo ra lớp đen bề mặt cho thép hiện nay là: xử lý thép trong bể muối nóng chảy ở nhiệt độ từ khoảng 315oC trở lên hoặc xử lý trong dung dịch kiềm nóng ở nhiệt độ khoảng từ 143 - 148oC.

Quy trình xử lý chuyển bề mặt kim loại thành 1 lớp phi kim loại, màu đen  gồm chủ yếu là oxyt sắt với 2 chức năng: làm đẹp và bảo vệ. Sử dụng dầu, sáp hoặc sơn không màu phủ lên trên lớp nhuộm đen oxyt sẽ tạo độ hấp dẫn và có tính chống ăn mòn cao.

Quá trình nhuộm đen có thành công hay không phần lớn phụ thuộc vào quá trình làm sạch bề mặt. Bề mặt của mẫu phải được xử lý sạch dầu, gỉ và các chất bẩn khác. Nếu bề mặt không sạch thì quá trình nhuộm đen sẽ không đều, ảnh hưởng đến khả năng chống ăn mòn của lớp nhuộm.

cokhithongphat.com giới thiệu công nghệ nhuộm đen sắt thép

Hình ảnh: Sản phẩm

Liên hệ tư vấn

Đến với Cơ Khí Thông Phát thông qua website: cokhithongphat.com Quý khách sẽ được cung cấp những dịch vụ hậu mãi, chất lượng và giá thành hợp lý. Các sản phẩm của cokhithongphat.com được sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại, có độ chính xác và đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ cho mỗi sản phẩm.

Thông tin liên hệ cokhithongphat.com

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ THÔNG PHÁT

  • Địa chỉ: Số 416/3, Khu phố Thạnh Bình, Phường An Thạnh, TX Dĩ An, Bình Dương
  • Hotline: 0933 27 30 80 - 0909 077 254
  • Website: cokhithongphat.com